Tổng Hợp Thông Tin Cần Biết Khi Kinh Doanh Đồ Nhựa Gia Dụng

Mở cửa hàng kinh doanh đồ nhựa gia dụng đang trở thành lựa chọn của nhiều người bắt đầu kinh doanh, liệu đây có phải là ngành nghề dễ kinh doanh, thu bạc triệu hay không?

Mở cửa hàng kinh doanh đồ nhựa gia dụng đang trở thành lựa chọn của nhiều người bắt đầu kinh doanh. Bởi đồ nhựa là mặt hàng được ưa chuộng và vô cùng phổ biến tại Việt Nam. Liệu đây có phải là ngành nghề dễ kinh doanh, hãy cùng Đại Đồng Tiến tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Tại sao mở cửa hàng kinh doanh đồ nhựa gia dụng lại phổ biến

tong-hop-nhung-thong-tin-can-thiet-kinh-doanh-nhua-gia-dung_(2) 

Mặc dù đây là ngành hàng có sự cạnh tranh rất lớn do đã có từ lâu đời, nhưng nếu bạn tìm được các sản phẩm nhựa gia dụng tốt, giá rẻ thì việc sinh lợi nhuận sẽ không quá khó.

Ưu điểm của hàng nhựa là không dễ hỏng hóc theo thời gian như kinh doanh rau củ nên hàng tồn kho không bán được vẫn có thể để sang ngày sau hoặc bán hạ giá.

Lợi thế khi kinh doanh các mặt hàng này là nguồn hàng đa dạng, vốn đầu tư không quá lớn mà lượng tiêu thụ lại cực nhiều. Do đó, mặc dù kinh doanh đồ nhựa gia dụng không phải là ý tưởng mới nhưng thị trường thì vẫn còn rất tiềm năng cho bạn khai thác phát triển.

Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh sản phẩm nhựa gia dụng

1. Nghiên cứu thị trường

kinh-doanh-do-nhua-gia-dung_(2) 

Để mở thành công cửa hàng, bạn cần nghiên cứu thị trường, mức độ dân cư, thu nhập chung, các cửa hàng cạnh tranh tại khu vực bạn muốn mở cửa hàng. Mục đích để bạn xác định được đối tượng khách hàng nhắm đến của mình là ai và đối thủ của mình là ai? Từ đó, sẽ có hướng đi đúng đắn, lựa chọn sản phẩm phù hợp với đối tượng khách hàng.

Đối với mặt hàng nhựa gia dụng, cũng có vô vàn các loại kiểu dáng, chất lượng khác nhau để phù hợp với đa dạng khách hàng.

Nếu bạn dự định mở cửa hàng ở vùng nông thôn thì yếu tố giá rẻ cần được đặt lên hàng đầu. Sản phẩm cần đa dạng, đại trà và chất lượng trung bình, phù hợp với mức chi trả của đại đa số người dân.

Trong khi nếu bạn mở cửa hàng kinh doanh đồ nhựa gia dụng ở thành thị, gần các khu dân cư đông đúc và có mức sống cao, yếu tố bền đẹp cần đặt lên hàng đầu. Những sản phẩm có nhãn hiệu, tem mác mặc dù mức giá nhỉnh hơn những người tiêu dùng vẫn vô cùng ưa chuộng.

2. Lựa chọn mặt bằng thuận tiện

Sau khi nghiên cứu thị trường và xác định được khách hàng mục tiêu, bạn cần nghiên cứu và lựa chọn địa điểm mở cửa hàng để dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu.

Đối với mặt hàng đồ nhựa gia dụng thì bạn nên nhắm đến khu vực nơi có nhiều người thu nhập thấp, trung bình sinh sống như sinh viên, công nhân,…

Cửa hàng đồ gia dụng không cần quá rộng, quá to nhưng nhất định cần phải thuận tiện trong việc buôn bán, đi lại. Đặc biệt là khu mặt đường, giao thông thuận tiện, đông dân cư,… 

3. Chuẩn bị nguồn vốn để mở cửa hàng kinh doanh nhựa gia dụng

Với những cửa hàng quy mô nhỏ: bạn cần khoảng 50 – 70 triệu là có thể bắt đầu kinh doanh. Trong đó, bạn cần chi từ 10 – 20 triệu để mua sản phẩm, 10 – 20 triệu tiền thuê địa điểm, trang trí quán và tiền dự phòng cho các chi phi phát sinh khác.

Với những bạn bắt đầu tạp kinh doanh thì đây là số vốn hợp lý vì cửa hàng cỡ nhỏ bạn chưa cần vốn nhiều sau này thấy kinh doanh được có thể mở rộng thêm.

Với những cửa hàng quy mô lớn: bạn cần khoảng 100 – 150 triệu, vốn càng nhiều thì quy mô càng lớn. Đối với cửa hàng lớn, bạn cần bỏ ra chi phí cho các khoản như: tiền nhập hàng, tiền thuê mặt bằng, trang trí cửa hàng; tiền thuê nhân viên, tiền marketing, và tiền cho các chi phí phát sinh khác…

4. Đẩy mạnh kinh doanh đồ nhựa gia dụng trên online

Hiện nay hình thức bán hàng online đang được phổ biến rộng rãi khắp và áp dụng cho mọi ngành hàng.

Trong thời điểm hiện nay, người dân có xu hướng đặt nhiều hàng online hơn và đồ nhựa cũng không ngoại lệ. Bởi tính chất dễ bảo quản, chịu được va đập tốt nên đây là mặt hàng hợp lí để mua bán online.

5. Lựa chọn nguồn hàng kỹ lưỡng

Đây là yếu tố khá quan trọng trong việc mở cửa hàng kinh doanh nhựa gia dụng. Tiêu chí lựa chọn nguồn hàng phụ thuộc rất nhiều vào thị hiếu khách hàng của bạn.

Nếu bạn bán ở thành phố thì tiêu chí là chất lượng tốt, bền, đẹp và giá nhập rẻ. Còn nếu ở nông thôn thì giá nhập rẻ là tiêu chí hàng đầu.

Nhập hàng trực tiếp từ các đơn vị sản xuất cũng giúp bạn đảm bảo được chất lượng hơn cùng mức chiết khấu hấp dẫn dành cho các nhà bán buôn lớn.

tong-hop-nhung-thong-tin-can-thiet-kinh-doanh-nhua-gia-dung_(4) 

Đại Đồng Tiến nhà cung cấp nhựa gia dụng uy tín, chất lượng, bạn nên tham khảo. Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhựa gia dụng, chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng, đối tác những sản phẩm chất lượng với mức chiết khấu hấp dẫn, hỗ trợ mở cửa hàng kinh doanh nhựa gia dụng kèm theo nhiều chính sách ưu đãi.