Diễn Đàn Kinh Doanh Quốc Tế 2022 - Công Nghệ 4.0

“Doanh nghiệp đặc biệt cần sự chủ động từ đội ngũ nhân viên, thể hiện qua tinh thần sẵn sàng học hỏi, nỗ lực đồng hành vượt qua thay đổi khi đưa công nghệ vào vận hành, và can đảm đối mặt với nguy cơ thất bại".

Chuyển đổi số và công nghiệp 4.0 là những vấn đề mà tất cả các doanh nghiệp điều quan tâm. Nhưng đâu là những điều tất yếu để doanh nghiệp Việt Nam thành công trên còn đường này. Các nghiên cứu của Đại Học RMIT đã vén màn của kinh doanh Quốc Tế và của chuyển đổi số. Tham gia trong diễn đàn lần này có Ông Trịnh Chí Cường TGĐ Công Ty Cổ Phần Đại Đồng Tiến.

Vào ngày 14/12/2022 tại Đại Học RMIT đã diễn ra chương trình với các bạn sinh viên về vấn “Diễn Đàn Kinh Doanh Quốc Tế 2022 - Công Nghiệp 4.0” ở tại đây các lãnh đạo doanh nghiệp sẽ đưa ra những ý kiến và những vấn đề mà doanh mình đang phải thay đổi và xây dựng tư duy cho những bạn trẻ về nền công nghiệp 4.0. 

 dien-dan-kinh-doanh-quoc-te-2022-cong-nghe-4-0 

Những khách mời tham dự buổi tọa đàm cùng sinh viên

Công nghiệp 4.0 được nhìn từ góc độ thế giới hóa, số hóa và chuyển đổi số. Trong thế giới ngày nay, các doanh nghiệp dù ít dù nhiều thì việc chuyển đổi số trong bộ máy vận hành, điều phối doanh nghiệp là chuyện thường ngày.

Đứng dưới góc độ là TGĐ của Công Ty Cổ Phần Đại Đồng Tiến có bề dày lịch sử trên thị trường 40 năm, tôi thấy việc chuyển đổi số trong nền công nghiệp 4.0 là đều vô cùng tất yếu. Công ty chúng tôi cũng đang trong giai đoạn đã và đang áp dụng công nghệ 4.0 vào trong sản xuất và quản lý con người cũng như quản lý bộ máy doanh nghiệp của mình. Vì chính những điều như thế nó sẽ giúp doanh nghiệp Việt Nam xứng tầm với các doanh nghiệp bạn bè trên thế giới và xa hơn nữa là mang đến sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng vì khi áp dụng chuyển đổi số độ sai sót gần như rất ít.

 dien-dan-kinh-doanh-quoc-te-2022-cong-nghe-4-0-2 

Vậy câu hỏi đặt ra cho chúng ta là điều kiện nào sẽ giúp công ty chuyển đổi sổ?

dien-dan-kinh-doanh-quoc-te-2022-cong-nghe  

Chuyển đổi số tại Đại Đồng Tiến

Điều kiện đủ thứ nhất là sự chuẩn bị của doanh nghiệp. Điều này đòi hỏi tập hợp các nguồn lực dựa trên hiểu biết về chuyển đổi số gồm: Công cụ công nghệ phù hợp, nhân lực có khả năng thực thi và năng lực “đóng gói” được các kế hoạch triển khai cốt lõi. Trong đó, 82,5% các nhà quản lý muốn dành ưu tiên cho đào tạo, tiếp theo là truyền thông, xây dựng chính sách và tuyển dụng.

Để từng bước thích nghi với chuyển đổi số, bên cạnh sự hỗ trợ từ các yếu tố bên ngoài như chính sách của Chính phủ, bài học thành công từ những người đi trước, đầu ra của các ngành nghề liên quan (ví dụ như đào tạo, công nghệ...), khoảng 86,2% các nhà quản lý cho rằng hỗ trợ nội bộ là rất quan trọng.

“Doanh nghiệp đặc biệt cần sự chủ động từ đội ngũ nhân viên, thể hiện qua tinh thần sẵn sàng học hỏi, nỗ lực đồng hành vượt qua thay đổi khi đưa công nghệ vào vận hành, và can đảm đối mặt với nguy cơ thất bại".

Và đây là những điều Đại Đồng Tiến và toàn thể các cán bộ nhân viên muốn chuyển mình sang công 4.0.