Pallet Nhựa Là Gì? Tiêu Chuẩn Và Ứng Dụng Của Pallet Nhựa

Pallet nhựa đang dần trở thành lựa chọn khả thi nhất thay thế cho pallet gỗ, bởi nó được xem là một giải pháp tiết kiệm chi phí và bền vững cho quá trình sản xuất, vận chuyển, lưu kho.

Pallet nhựa đang dần trở thành lựa chọn khả thi nhất thay thế cho pallet gỗ, bởi nó được xem là một giải pháp tiết kiệm chi phí và bền vững cho quá trình sản xuất, vận chuyển, lưu kho và bảo quản hàng hóa trong nhiều lĩnh vực. Vậy pallet nhựa là gì? Tiêu chuẩn và ứng dụng của nó trong đời sống? Hãy cùng Đại Đồng Tiến tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Pallet nhựa là gì?

Pallet là một dạng cấu trúc phẳng dùng để cố định hàng hoá khi vận chuyển hoặc sắp xếp tại kho. Sản phẩm này giúp cho việc vận chuyển hàng hoá từ kho bãi, container, kiện hàng… được dễ dàng và thoải mái. 

Pallet nhựa hoặc Plastic pallet là sản phẩm pallet được làm từ nhựa cứng với các chất liệu như HDPE, PET, PP… sản phẩm pallet có thể được làm từ các nguyên liệu tái chế hoặc tốt hơn là nguyên liệu nguyên sinh.

Các hạt nhựa được sản xuất trên máy ép phun với hình dạng một mặt phẳng với các kích thước và hình dạng kết cấu khác nhau để phù hợp với các nhu cầu sử dụng đa dạng. 

Đặc điểm nổi bật của Pallet nhựa là có khả năng chịu tải cực kì tốt, thời gian sử dụng cực kì lâu dài, chịu được các tác động của thời tiết, vận chuyển sắp xếp hàng hoá và vận chuyển trong thời gian dài mà không biến dạng.

Ưu điểm và nhược điểm của pallet nhựa

1. Ưu điểm của pallet 

 • Pallet nhựa được đánh giá khá bền bỉ, không lo sợ các vấn đề bị ảnh hưởng bởi hóa chất. So với pallet gỗ thì tuổi thọ của pallet nhựa ở môi trường bình thường sẽ cao gấp 10 lần. 
 • Đồng thời, pallet có tính chất không thấm nước nên bảo quản lưu trữ hàng hóa một cách tốt nhất.
 • Bên cạnh đó, sản phẩm lại rất dễ dàng cho việc vệ sinh lau chùi, làm sạch, đảm bảo cao về an toàn mặt sinh học.
 • Tránh được nguy cơ mối mọt tấn công so với pallet gỗ. Hơn nữa, giá thành của sản phẩm lại rẻ, trọng lượng nhẹ nên dễ dàng cho việc vận chuyển, từ đó tiết kiệm được chi phí nhân công. 

2. Nhược điểm của pallet nhựa

 • Chi phí ban đầu cao so với pallet gỗ.
 • Một khi bị vỡ hoặc hư hỏng nặng, lựa chọn tốt nhất là tái chế vật liệu, có thể tốn kém.
 • Có thể bị trơn, trượt nếu không được thiết kế đúng.

Ứng dụng của từng chiếc pallet nhựa Đại Đồng Tiến bạn đã biết?

Với từng nhu cầu khác nhau cho từng ngành hàng khác nhau, pallet nhựa Đại Đồng Tiến đều có những sản phẩm đáp ứng được những điều kiện khắt khe của từng khách hàng.

1. Pallet nhựa tấm không chân 

pallet-nhua-tam-khong-chan  

 • Pallet nhựa không chân là sản phẩm pallet nhựa có khả năng chịu được tải trọng nặng. Nâng hàng dễ dàng hơn cùng một lúc và có thể dùng chung với mọi loại xe nâng với các kích cỡ khác nhau.
 • Hoặc thậm chí bằng xe nâng tay hoặc bằng các loại xe chuyên dụng về pallet.
 • Pallet pallet nhựa không chân hai tấm được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi ở hầu hết các khu công nghiệp sản xuất, khu chế xuất, nhà xưởng, công ty, xí nghiệp.
 • Pallet nhựa không chân thiết kế chắc chắn, bền với thời gian

2. Pallet tấm có chân 

pallet-nhua-tam-co-chan  

 • Pallet nhựa tấm có chân có khả năng chịu lực va đập và tải trọng nâng hạ hàng hóa cao,khả năng chống tia UV giúp chống chịu thời tiết khắc nhiệt kể cả trong phòng lạnh và ngoài trời mưa nắng.
 • Thường được sử dụng để vận chuyển và lưu trữ hàng hóa trong các kho, nhà máy sản xuất và các cơ sở kinh doanh.

3. Pallet nhựa liền khối

pallet-nhua-lien-khoi-1  

 • Pallet liền khối, dạng hộp giúp sản phẩm cứng vững hơn chịu tải cao hơn, nút chống trượt làm tăng độ ma sát, hạn chế trình trạng trượt hàng hóa trên pallet, phù hợp cho cả xe nâng máy và nâng tay.
 • Sử dụng để kê hàng tại các nhà kho chứa hàng, là công cụ luân chuyển hàng hoá đắc lực của các công ty vận tải logistics, phân xưởng, nhà máy và các công ty xuất nhập khẩu.

Mỗi chiếc pallet nhựa đều mang những đặc điểm nổi bật riêng, để sản phẩm có thể phát huy hết công dụng của mình bạn nên lưu ý khu vực sử dụng để lựa chọn pallet sao cho phù hợp.