Top 7 Lý Do Nên Sử Dụng Pallet Nhựa So Với Pallet Gỗ

Sự xuất hiện sau này của pallet nhựa đã làm thay đổi khá nhiều về nhu cầu sử dụng pallet vì pallet nhựa có nhiều lợi ích, ưu điểm vượt trội hơn và đang dần chiếm thị trường với tỷ trọng cao so với các loại pallet làm từ nguyên liệu khác.

Có thể nói pallet gỗ là loại pallet xuất hiện đầu tiên nhưng lại không được sử dụng rộng rãi như pallet nhựa. Sự xuất hiện sau này của pallet nhựa đã làm thay đổi khá nhiều về nhu cầu sử dụng pallet vì pallet nhựa có nhiều lợi ích, ưu điểm vượt trội hơn và đang dần chiếm thị trường với tỷ trọng cao so với các loại pallet làm từ nguyên liệu khác.

1. Pallet kê hàng hóa - Màu sắc đa dạng

 • Pallet nhựa có nhiều màu sắc từ đỏ, xanh đến đen, giúp doanh nghiệp dễ dàng phân chia loại hàng hóa hoặc để hiển thị từng loại sản phẩm.
 • Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy bằng cách chỉ việc nhìn vào bảng phân chia màu giúp tiết kiệm thời gian tìm kiếm. 

2. Độ bền cao của pallet nhựa hơn hẳn pallet gỗ

 • Do được làm từ nguyên liệu nhựa chính phẩm hoặc tái sinh nên pallet có độ bền rất cao.
 • Tránh tình trạng ẩm mốc, mối mọt, giảm tuổi thọ của pallet.

3. Dễ dàng vệ sinh 

top-7-ly-so-nen-su-dung-pallet-nhua-so-voi-pallet-go  

 • Sản phẩm pallet nhựa được làm sạch đơn giản và dễ nhất bởi vì chúng hoàn toàn không thấm nước, nên dễ dàng có thể được làm sạch với nước và phơi khô là có thể dùng lại được ngay. 

4. Pallet nhựa có tính linh hoạt 

 • Pallet nhựa lót sàn có tính linh hoạt hơn nhiều so với pallet gỗ khi có thể cùng lúc vận chuyển được nhiều loại hàng hóa khác nhau. Pallet gỗ mang nhiều hạn chế về loại sản phẩm có thể kê nâng lẫn môi trường kho bãi.

5. Thân thiện với môi trường

 • Pallet nhựa có tuổi thọ cao và đặc biệt có thể tái chế, thân thiện với môi trường.
 • Đặc biệt, khi pallet hết tuổi thọ bạn có thể tái chế thành pallet nhựa khác hoặc thành pallet tái sinh.

6. Pallet kê hàng đảm bảo an toàn 

 • Được từ nguyên liệu nhựa chính phẩm, không tiết ra chất độc hại khi sử dụng.
 • Palet nhựa lót sàn luôn được đánh giá cao hơn nhiều sao với pallet gỗ vì pallet nhựa không có mảnh vụn hay mảnh xước, thậm chí là không có cạnh sắc hoặc góc nhọn. Do đó pallet nhựa sẽ không gây ảnh hưởng đến bao bì sản phẩm hay tiềm ẩn các rủi ro gây nguy hiểm cho người lẫn hàng hóa.

7. Pallet nhựa được thiết kế tiện lợi 

 • Bề mặt pallet được thiết kế láng mịn, kèm nút chống trượt. Ngoài ra sản phẩm với đa dạng mẫu mã như: liền khối, pallet 1 mặt, pallet 2 mặt giúp Qúy Khách Hàng dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Ở trên là những ưu điểm vượt trội của pallet nhựa so với pallet gỗ và cũng là lý do sản phẩm này đang chiếm sự ưa chuông cao trên thị trường.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích khi công ty hay doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu mua và sử dụng pallet nhựa.