10 Cách Đơn Giản Khử Mùi Đồ Nhựa Mới Mua

Review cách khử mùi đồ nhựa mới nào hiệu quả nhất? Cùng theo dõi những mẹo tẩy mùi hộp đựng thực phẩm, bình đựng nước và các loại đồ nhựa trong nhà hiệu quả nhất.

Đồ nhựa đã trở thành sản phẩm không thể thiếu cho mọi nhà. Nhưng nhựa mới khi mua về bạn thường bắt gặp mùi hôi khó chịu ảnh hưởng đến không gian của bạn cũng như là làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi. Dưới đây là cách khử mùi đồ nhựa mới mua.

cach-khu-mui-do-nhua-moi-mua-ban-da-biet  

1. Đánh bay mùi nhựa bằng nước ấm 

 • Đây là cách đơn giản nhất mà ai cũng có thể áp dụng tại nhà để khử mùi nhựa, chỉ cần dùng nước ấm tráng sơ qua hộp nhựa là được. Tuy nhiên lưu ý là nước ấm chứ không phải là nước nóng, nước nóng có thể làm biến chất nhựa ảnh hưởng đến sức khỏe.

2. Khử mùi bằng ánh nắng mặt trời

 • Nghe có vẻ lạ nhưng nó lại vô cùng hiệu quả và tiết kiệm thời gian, bởi bạn chỉ cần đem đồ nhựa ra phơi nắng khoảng 30 - 45 phút, sau đó rửa lại với nước sạch là được.

3. Khử mùi đồ nhựa bằng nước rửa chén  

 • Đây là cách thông dụng nhất mà nhiều người thường áp dụng, chỉ cần pha loãng nước rửa chén với nước, sau đó dùng miếng rửa chén chùi sơ hộp nhựa, rửa lại thật sạch để loại bỏ hoàn toàn nước rửa chén trên hộp đựng, để ráo là xong. Nếu kỹ tính.

4. Khử mùi nhựa mới bằng hạt cà phê 

 • Cà phê có mùi thơm và giữ mùi rất lâu vì vậy có khả năng khử mùi rất tốt. Cách làm rất đơn giản và nhanh chóng, bạn chỉ cần rửa sạch hộp và cho hạt cà phê vào. Đậy nắp hộp thật kỹ để giữ được hương cà phê trong hộp hiệu quả nhất.
 • Giữ hạt cà phê trong hộp khoảng vài tiếng sau đó lấy ra. Các bạn có thể kiểm chứng ngay bằng cách ngửi thấy mùi hôi của hộp nhựa đã biến mất. Thay vào đó là mùi cà phê rất thơm và dễ chịu. 

5. Khử mùi đồ nhựa bằng gạo sống và bột nở

 • Thay vì dùng nước nóng và nước rửa bát, bạn hoàn toàn có thể làm sạch chai nhựa bằng hỗn hợp gạo sống, bột nở và một ít muối.
 • Cách làm đơn giản là bạn chỉ cần cho hỗn hợp này vào trong chai nhựa khô, đậy kín nắp và để khoảng 30 – 45 phút là được. Khi đó, gạo sẽ có tác dụng hấp thụ mùi hôi, trong khi bột nở đóng vai trò như thuốc khử trùng để loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn và các mùi khó chịu. Nếu chưa thực sự sạch thì hãy lặp lại quá trình trên thêm một lần nữa.

6. Khử mùi nhựa bằng baking soda 

 • Không chỉ có tác dụng làm sạch bạn có thể tận dụng baking soda để khử mùi nhựa hiệu quả. Chỉ cần cho bột baking soda vào hộp nhựa, đậy nắp trong 15-20 phút, sau đó rửa sạch với nước, mùi hôi sẽ được khử hiệu quả.

7. Khử mùi đồ nhựa bằng báo cũ

 • Sử dụng giấy báo cũ vò nhàu cho vào hộp nhựa sau đó rửa sạch, đậy nắp kín, để qua đêm, mùi nhựa sẽ được loại bỏ hiệu quả.

8. Khử mùi nhựa bằng giấm

 • Cũng giống như chanh, giấm có tác dụng khử mùi hôi hiệu quả, mẹo đánh bay mùi nhựa này bạn chỉ cần cho giấm vào hộp nhựa hoặc với đồ nhựa thì ngâm trong dung dịch giấm pha loãng trong 15-20 phút rồi rửa lại với nước ấm, để ráo, mùi hôi sẽ biến mất.

9. Khử mùi đồ nhựa bằng chanh  

 • Chanh tươi vốn dĩ có mùi thơm và chất axit cao nên có khả năng khử mùi rất tốt. Bạn dùng những miếng chanh được cắt lát mỏng và cho vào hộp nhựa đang cần khử mùi. Có thể để miếng chanh trong hộp trong vòng vài ngày, chanh sẽ đánh bật được mùi hôi của hộp nhựa.

10. Khử mùi nhựa bằng bã chè

 • Ngoài bã cà phê, bạn có thể sử dụng bã chè để khử mùi nhựa mới trên các vật dụng nhựa hiệu quả. Với bã chè bạn chỉ cần cho chúng vào hộp nhựa, để trong 30 phút, sau đó rửa lại với nước ấm, mùi hôi sẽ được khử sạch.

Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thể loại bỏ mùi nhựa mới nhé!