Top 5 Lý Do Ghế Nhựa Luôn Có Lỗ Tròn Ở Giữa

Ghế nhựa là một sản phẩm phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Bạn có từng thắc mắc vì sao ghế nhựa lại có lỗ tròn ở giữa không?

Ghế nhựa là một sản phẩm phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Bạn có từng thắc mắc vì sao ghế nhựa lại có lỗ tròn ở giữa không?

Top 5 Lý Do Ghế Nhựa Luôn Có Lỗ Tròn Ở Giữa 

top-5-ly-do-ghe-nhua-co-lo-tron-o-giua 

1. Giúp dễ dàng lấy ghế

Với thiết kế một lỗ tròn ở giữa ghế, chúng ta có thể dễ dàng lấy ghế ra từ đống ghế được xếp chồng lên nhau bằng cách đưa tay vào lỗ tròn rồi kéo ghế ra. Lỗ tròn này giúp áp suất luôn được cân bằng, không có tình trạng ghế bị “hít” lại.

2. Lỗ tròn ở ghế nhựa hỗ trợ thoáng khí

Một trong những lý do quan trọng nhất là để giúp thông thoáng và hỗ trợ sự lưu thông không khí trong quá trình sử dụng. Lỗ tròn giúp cho không khí lưu thông qua ghế nhựa, giúp cho bạn không bị mồ hôi và cảm thấy thoải mái hơn trong các đợt nóng bức.

3. Thiết kế tiện dụng, dễ dàng vận chuyển

Khi vận chuyển nhiều ghế được xếp chồng lên nhau, chúng ta có thể luồng một sợi dây vào các lỗ tròn và cố định chồng ghế, tránh tình trạng rơi vỡ trong quá trình vận chuyển.

Những chiếc ghế có nhiều lỗ như vậy sẽ giúp phân phối chịu lực và có thể dễ dàng xách ghế lên chỉ với một ngón tay so với những ghế không có lỗ. Việc cầm nắm và di chuyển ghế nhựa trở nên dễ dàng hơn, bạn cũng có thể cầm nhiều ghế cùng một lúc.

4. Tránh gãy ghế nhựa khi xếp chồng lên nhau

Lỗ tròn cũng giúp giảm trọng lượng của ghế nhựa. Nhờ vậy, ghế nhựa trở nên nhẹ hơn và dễ dàng di chuyển. Đồng thời tránh được sức ép dẫn đến gãy ghế khi xếp chồng lên nhau.

5. Tiết kiệm nguyên liệu

Sự thiết kế của lỗ tròn giúp tiết kiệm nguyên liệu để sản xuất ghế nhựa. Việc tiết kiệm này không chỉ giúp giảm chi phí sản xuất mà còn giúp giảm lượng rác thải nhựa.

Tại sao chỉ thiết kế lỗ tròn mà không phải vuông hay chữ nhật?

Trên thực tế, dạng tròn là bền vững nhất vì không có góc cạnh như hình vuông hay chữ nhật. Đối với hình vuông hay lỗ có góc nhọn, áp lực sẽ dễ tập trung ở góc cạnh và dễ dàng bị gãy vỡ, nứt... ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và người sử dụng.

Thêm vào đó, hình dạng tròn lại dễ tạo khuôn hơn, khả năng phân phối và chịu lực tốt hơn nên các nhà sản xuất thường hay lựa chọn.

Tại sao ghế nhựa chỉ thiết kế một lỗ mà không phải nhiều lỗ?

Lỗ tròn duy nhất trên ghế nhựa được thiết kế để đảm bảo sự ổn định và độ bền của ghế. Nếu có quá nhiều lỗ trên ghế, nó có thể dễ dàng bị vỡ hoặc không đủ chắc chắn để sử dụng.

Bên cạnh đó, lỗ tròn duy nhất cũng giúp cho ghế nhựa dễ dàng vệ sinh và bảo trì hơn, vì không có nhiều khe nhỏ để dơ bám vào. Vì vậy, thiết kế một lỗ tròn duy nhất là sự lựa chọn tối ưu và tiện dụng để sản xuất ghế nhựa.

Qua những chia sẻ trên chắc hẳn bạn cũng hiểu được lý do tại sao ghế nhựa lại có lỗ tròn ngay giữa rồi phải không ạ?