ĐẠI ĐỒNG TIẾN – Đồng Hành Và Tài Trợ Xây Dựng Công Trình Xanh - Sạch - Thân Thiện Với Môi Trường

"Hãy hành động để Trái Đất mãi màu xanh"

Cuộc sống đang ngày càng phát triển hiện đại, kéo theo đó là đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện. Song đối lập với nó thì tình trạng ô nhiễm môi trường lại có những diễn biến phức tạp.

Nguyên nhân gây ra ô nhiễm môi trường

Ô nhiễm môi trường xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân chính dẫn đến ô nhiễm dễ thấy nhất, thường xuyên nhất đó là việc mọi người vứt rác bừa bãi.

Việc vứt rác vừa bãi là do nhận thức, ý thức của một số bộ phận người dân cho rằng việc dọn vệ sinh là của công nhân môi trường nên người dân thường có tư tưởng sạch nhà mình, dẫn đến việc bạ đâu vứt đó, tiện tay vứt rác ở bất cứ nơi nào, cố tình đem rác thải nhà mình đến đổ những nơi vắng người. Còn  các doanh nghiệp, tổ chức sẵn sàng vì mục đích lợi nhuận mà sẵn sàng đem đổ rác thải, phế phẩm sản xuất, giá hạ xây dựng ra những nơi vắng người.

Từ việc vứt rác bừa bãi khiến các túi ni long, chai lọ theo gió bay khắp mọi nơi tạo cảnh tượng mất mỹ quan đô thị, làm tắc nghẽn hệ thống cống rãnh dẫn đến việc ngập lụt thường xuyên trong thành phố mỗi khi mưa đến.  Bên cạnh đó, ở một số địa phương thì các điểm thu gom rác thải chưa được đồng bộ, chưa có biện pháp để phân loại rác thải dẫn đến rác bị tồn đọng rất nhiều.

Tuyên truyền bảo vệ môi trường 

Nhằm tiếp tục triển khai hiệu quả trong công tác Tuyên truyền bảo vệ môi trường thì cần thực hiện đồng bộ một số giải pháp:

  • Tăng cường sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, ngành, đoàn thể và tổ chức chính trị – xã hội trong việc tuyên truyền pháp luật về Bảo vệ môi trường đến với mỗi người dân từ đồng bằng đến miền núi, hải đảo xa xôi.
  • Thông qua các phương tiện thông tin và truyền thông cũng như hoạt động giáo dục pháp luật về môi trường để nhắc nhở ý thức mỗi người dân, từ đó  xây dựng lối văn hóa ứng xử thân thiện với môi trường trên cơ sở đổi mới tư duy, cách làm, hành vi ứng xử, ý thức trách nhiệm với thiên nhiên, môi trường.
  • Khuyến khích mọi thành phần kinh tế tham gia các dịch vụ thu gom, vận chuyển, tái chế, xử lý chất thải và các dịch vụ khác.
  • Các cơ quan truyền thông đại chúng phối hợp chặt chẽ với cơ quan quản lý nhà nước về môi trường và các tổ chức chính trị – xã hội cùng nhau hợp tác để xây dựng chuyên mục, chuyên đề, phóng sự về môi trường đồng thời đưa tin chính xác, thường xuyên và kịp thời để phát hiện và kiên quyết đấu tranh và xử lý nghiêm với những hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường.

Đại Đồng Tiến - Đồng hành & tài trợ xây dựng công trình xanh - sạch - thân thiện với môi trường 

Nhằm vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”. Sáng ngày 06/08/2022 Công ty Cổ Phần Đại Đồng Tiến đã phối hợp với Ủy ban nhân dân Quận 5 trao tặng những sọt nhựa đến tận tay người dân, nhằm khuyến khích người dân bỏ rác đúng nơi quy định, nói KHÔNG với việc xả rác bừa bãi. 

dai-dong-tien-dong-hanh-va-tai-tro-xay-dung-cong-trinh-xanh-sach dai-dong-tien-trao-tang-sot-rac  

Có thể nói đây là một chiến dịch hoàn mỹ, góp phần nâng cao mỹ quan đô thị, môi trường sống xanh, tốt cho sức khỏe cộng đồng.
Hãy cùng Đại Đồng Tiến chấp hành tốt, không xả rác bừa bãi, bỏ rác đúng nơi quy định,...Mỗi người có ý thức đẹp sẽ tạo thành một nét văn hóa đẹp.
"Chung tay cùng nhau, chúng ta tạo nên một môi trường Xanh – Sạch – Đẹp"