Lạc Quan - Chìa Khóa Của Thành Công Và Hạnh Phúc

“Lạc quan gắn liền với thành công và hạnh phúc hơn bất cứ điều gì”

Lạc quan gắn liền với thành công và hạnh phúc hơn bất kỳ điều gì

Hẳn bạn đồng ý rằng hạnh phúc là đích đến của mỗi chúng ta. Song điều mà không ít người chưa biết đó là hạnh phúc lại phụ thuộc rất nhiều vào sự cảm nhận nội tại của mỗi người. Hoàng đế La Mã Marcus Aurelius (121-180) từng nói: “Hạnh phúc của cuộc đời phụ thuộc vào những suy nghĩ tích cực của chúng ta”.

Suy nghĩ tích cực, hay tinh thần lạc quan, khiến bạn sống khỏe mạnh hơn. Các nhà khoa học tại Trường ĐH Zurich (Thụy Sĩ) khám phá ra những ai suy nghĩ lạc quan về sức khỏe của mình, thì cơ hội sống lâu cao hơn 3,3 lần so với những người suy nghĩ bi quan. Một số nghiên cứu khác cho thấy bi quan làm giảm sự hoạt động của hệ miễn dịch, khiến bạn dễ mắc các bệnh truyền nhiễm.

lac-quan-gan-lien-voi-thanh-cong-va-hanh-phuc  

Tinh thần lạc quan không chỉ “tiếp sức” cho sức khỏe thể chất mà còn giúp bạn thành công hơn. Sophie Chou - nhà nghiên cứu tâm lý tại ĐH Quốc gia Đài Loan đã có nghiên cứu cho thấy những người thực tế và lạc quan thường có xu hướng đạt được thành quả cao trong các kỳ thi khó khăn. Đây hẳn là một tin vui cho giới trẻ.

Với tinh thần lạc quan bạn có thể dễ dàng phấn đấu hoàn thiện bản thân và dám nghĩ, dám làm, vượt qua những khó khăn, thử thách.

Bởi “Lạc quan gắn liền với thành công và hạnh phúc hơn bất cứ điều gì” bạn nhé!