MONG CÓ MỘT “MÁI ẤM”

Mới đây, để chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, chương trình Đồng hành cùng doanh nghiệp do Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh đã được tổ chức vào sáng ngày 10/5/2024, nhằm tạo điều kiện để chính quyền, Công đoàn thành phố gặp gỡ và lắng nghe những tâm tư, tình cảm, chia sẻ, ý kiến góp ý của các doanh nghiệp.
Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo cùng công đoàn cơ sở của 102 doanh nghiệp sản xuất trên địa bàn thành phố có đông công nhân lao động đã tham dự và đề cập đến nhiều vấn đề khó khăn, trở ngại liên quan nhà ở xã hội, môi trường sống – làm việc của người lao động, tình hình việc làm trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế,…
 
mong-co-mai-am 
? Đại diện Công ty Cổ phần Đại Đồng Tiến, Ông Nguyễn Thành Tài – Giám đốc Nhân sự đã nêu vấn đề tại chương trình:
“Hiện công ty có 500 người lao động, trong số đó có 30% có nhu cầu muốn mua nhà ở xã hội nhưng họ rất khó tiếp cận. Trong khi đó, hầu hết người lao động tại công ty có thời gian làm việc từ 15 đến 20 năm nên họ tha thiết có một “mái ấm” thực sự là căn nhà của mình để gắn bó, làm việc lâu dài tại thành phố. Như vậy, điều mà người lao động mong mỏi cũng như lãnh đạo công ty trăn trở là làm sao để người lao động có thể tiếp cận hoặc xin, thuê mua nhà ở xã hội tại các dự án mà thành phố đã và đang đầu tư xây dựng?”

https://tuoitre.vn/mong-mot-mai-nha-binh-thuong